A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức hoạt động vệ sinh môi trường cho trẻ tại trường Mẫu giáo Tuổi Thơ

 

Ngày nay, giáo dục bảo vệ môi trường đã trở thành một nhiệm vụ quan trọng trong việc đào tạo thế hệ trẻ ở các trường học và được quan tâm ngay từ bậc học đầu tiên: “ Giáo dục mầm non”.

           Giáo dục bảo vệ môi trường cho trẻ mầm non là cung cấp cho trẻ những hiểu biết ban đầu về môi trường sống của bản thân nói riêng và của con người nói chung, biết cách sống tích cực với môi trường. Mục đích của giáo dục bảo vệ môi trường là hình thành cho trẻ có thói quen tốt biết sắp xếp đồ dùng, đồ chơi trong lớp và ngoài trời gọn gàng, ngăn nắp, biết bỏ rác đúng nơi qui định, biết chăm sóc cây xanh, hình thành cho trẻ có thái độ thiện cảm Bảo vệ môi trường, biết hành vi xấu như vứt rác bừa bãi nơi công cộng, vẽ bẩn lên tường, dẫm dạp lên cây xanh... là không nên làm.

          Đối với trẻ mầm non, bên cạnh nhu cầu được yêu thương, chăm sóc và giúp đỡ từ phía người lớn, trẻ cũng cần và có nhu cầu hiểu biết, khám phá, tham gia vào các hoạt động vừa sức để củng cố sức khỏe của chúng như vệ sinh cá nhân, lao động trực nhật, lao động ngoài trời, rèn luyện sức khỏe... Nếu có được những kiến thức về giáo dục học, người lớn có thể tạo môi trường cho trẻ hoạt động, sử dụng các biện pháp giáo dục phù hợp, lôi cuốn trẻ tham gia tích cực vào các hoạt động khác nhau nhằm tạo điều kiện cho trẻ tích lũy kinh nghiệm và có thái độ tích cực đối với việc chăm lo sức khỏe cho bản thân.

     Để dạy trẻ những kỹ năng này, không phải chỉ bằng lời nói, mà phải bằng chính công việc hằng ngày xung quanh trẻ. Sau đây là một số hình ảnh, trường Mẫu giáo Tuổ Thơ đã tổ chức cho trẻ một ngày trải nghiệm vệ sinh môi trường tại lớp học của trẻ!Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 43
Tháng trước : 853