Trải nghiệm làm bánh trôi nước nhân ngày Tết Hàn Thực của các bé trường Mẫu giáo Tuổi Thơ

Đọc bài Lưu

Để giáo dục các bé về ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực cũng như mang lại niềm vui, hứng khởi cho các con, ngày 5/4/2019 các cô giáo khối mẫu giáo bé, nhỡ, lớn đã tổ chức cho các bé làm bánh trôi nước. Hoạt động này không những nhận được sự thích thú của trẻ nhỏ mà cả sự ủng hộ, tán thành của rất nhiều cha mẹ phụ huynh học sinh.

Hoạt động này nhằm giúp trẻ tìm hiểu về nguyên liệu, quy trình làm bánh trôi nước. Nhà trường đã chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ gồm bột nếp, đường mật, hạt vừng và triển khai xuống tất cả các lớp mẫu giáo để các cô hướng dẫn và cho trẻ được làm. Trước khi bắt tay vào làm, các bạn nhỏ được các cô hướng dẫn tỉ mỉ về cách làm bánh. Sau đó các bé hăng say tự nặn những chiếc bánh trên tay mình.. Cuối buổi trải nghiệm các bé còn được thưởng thức thành quả do chính bàn tay mình làm ra.

Sau đây là một số hình ảnh các con đã được thực hành và

thưởng thức chính sản phẩm của mình làm ra: