A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

An toàn thực phẩm trong trường Mẫu giáo Tuổi Thơ

AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG TRƯỜNG MẪU GIÁO TUỔI THƠ

Kính thưa các bậc phụ huynh!
Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!
Thực phẩm là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho sự phát triển của cơ thể, đảm bảo sức khỏe con người nhưng đồng thời cũng là nguồn có thể gây bệnh nếu không đảm bảo vệ sinh. Không có thực phẩm nào được coi là có giá trị dinh dưỡng nếu nó không đảm bảo vệ sinh.
Thực phẩm không những có tác động thường xuyên đối với sức khỏe mỗi con người mà còn ảnh hưởng lâu dài đến nòi giống của dân tộc. Sử dụng các thực phẩm không đảm bảo vệ sinh trước mắt có thể bị ngộ độc cấp tính với các triệu chứng ồ ạt, dễ nhận thấy, nhưng vấn đề nguy hiểm hơn nữa là sự tích lũy dần các chất độc hại ở một số cơ quan trong cơ thể sau một thời gian mới phát bệnh hoặc có thể gây các dị tật, dị dạng cho thế hệ mai sau.
“Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai!”
Hiểu được giá trị của việc an toàn thực phẩm đối với học sinh là quan trọng biết nhường nào nên trường Mẫu giáo Tuổi Thơ luôn coi trọng công tác an toàn thực phẩm trong bán trú. Ngay từ những ngày đầu, chuẩn bị cho năm học mới, nhà trường đã xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm cho học sinh. Để kiểm soát chặt chẽ thực phẩm, vào mỗi buổi sáng hàng ngày từ 7 giờ 15 phút, nhà trường đều có cán bộ, giáo viên, nhân viên y tế và đại diện phụ huynh đến kiểm tra khối lượng và chất lượng của thực phẩm. Chỉ khi thực phẩm đủ điều kiện về VSATTP thì mới được chế biến. Tất cả các thực phẩm nhập về nhà trường đều rõ nguồn gốc; rau, củ, quả, thịt, cá đều tươi, không dập nát, giữ nguyên màu sắc tự nhiên; có giấy kiểm dịch của thú y…. Đặc biệt, trong thời điểm hiện nay, dịch tả lợn Châu Phi đang bùng phát thì trong khẩu phần ăn của học sinh đã được điều chỉnh (Hạn chế các món được chế biến từ thịt lợn). Khâu chế biến cũng đảm bảo nghiêm ngặt về vệ sinh an toàn thực phẩm. Với tâm niệm mang lại bữa ăn ngon, an toàn cho học sinh, trường Mẫu giáo Tuổi Thơ đã, đang và sẽ làm hết khả năng để bảo vệ các em học sinh, các thầy cô giáo trong từng bữa ăn bán trú tại trường.
Trường Mẫu giáo Tuổi Thơ xin kính báo để các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo yên tâm.
                                                                             BAN GIÁM HIỆUTổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết