A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THÔNG BÁO NGHỈ HỌC LẦN 4 PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19.

Để phòng chống dịch Covid 19 và thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND  Thành phố Hà Nội, HS toàn trường tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 1/3/2020. Quý CMHS vui lòng quản lý con tại nhà theo nguyên tắc phòng chống dịch và phối hợp thông báo kịp thời với GV lớp và nhà trường về tình hình của con. 

Chính thức: Chủ tịch TP Hà Nội đã quyết định ngày đi học trở lại

Tháng Hai 21, 2020

Chiều 21/2, tại cuộc họp Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-2019, Chủ tịch UBND TP Hà Nội thông báo về thời gian học sinh quay lại trường.

Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì buổi làm việc trực tuyến với các đơn vị trực thuộc về công tác phòng chống dịch Covid-19. Căn cứ tham mưu, đề xuất của Sở Y tế và Sở GD&ĐT, Chủ tịch UBND thành phố sẽ xem xét, quyết định thời điểm học sinh ở Hà Nội đi học trở lại.

Báo cáo tại hội nghị, đại diện Sở Giáo dục cho biết đã làm việc và thống nhất với các sở Y tế, Lao động, Thương binh và Xã hội và đưa ra kiến nghị với thành phố cho học sinh nghỉ tiếp tuần sau, tức là đến hết ngày 1/3.

Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Hà Nội hôm 19/2, ông Nguyễn Đức Chung cho biết chỉ cho học sinh quay trở lại trường khi phu huynh an tâm về sức khỏe của con em.

Ông Chung yêu cầu các Sở Y tế, Giáo dục tiếp tục chỉ đạo các quận, huyện và các trường phun khử trùng, vệ sinh toàn bộ các lớp học vào cuối tuần này và chuẩn bị nước rửa tay, sát khuẩn tại cửa mỗi lớp học. Các trường nằm trong vùng có nguy cơ lây lan cao cần trang bị mỗi lớp trang bị một máy đo thân nhiệt. Giáo viên có trách nhiệm đo thân nhiệt cho từng học sinh trước khi vào lớp và trước lúc ra về.

Kết lại, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đồng ý cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2, đi học trở lại từ ngày 2/3

Liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19, hôm 14/2, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ có công văn gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, đề nghị xem xét cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 2.

Sau đó một ngày, Bộ GD&ĐT cũng có công văn đến hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, đề nghị xem xét cho sinh viên tiếp tục nghỉ đến hết tháng 2 để phòng tránh dịch bệnh.

Căn cứ tình hình thực tế nghỉ học của các địa phương trong cả nước, Bộ GD&ĐT quyết định điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học chung của ngành.

Riêng tại TP.HCM, lãnh đạo chính quyền đã kiến nghị kéo dài thời gian nghỉ của học sinh, sinh viên đến hết tháng 3 và điều chỉnh thời gian năm học 2019-2020.

Nguồn: Zing


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 48
Hôm qua : 95
Tháng trước : 1.239