Trường Mẫu giáo Tuổi Thơ Ba Đình được thành lập năm 1978 và được công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ I tháng 9 năm 2009, kiểm định chất lượng giáo dục tháng 7 năm 2015 đạt cấp độ II.

Trường đóng trên địa bàn Phường Ngọc Khánh- Quận Ba Đình- Hà Nội. Trường khang trang, sạch sẽ, nhiều cây xanh bóng mát, nằm trong địa bàn khu dân cư Ngọc Khánh rất thuận tiện cho phụ huynh đưa đón con.

Trường có 20 phòng học diện tích 1 lớp học 135m2 và đầy đủ các phòng chức năng rộng rãi, trang thiết bị hiện đại, tiện nghi.

Thiết bị - Đồ dùng dạy học, đồ chơi: Đầy đủ, khang trang, hiện đại đáp ứng yêu cầu đổi mới.

 Đội ngũ đáp ứng điều kiện chăm sóc và giáo dục trẻ. 

                    

*  BGH: 03( 02Th.s; 01 ĐH).

*  Giáo viên: Biên chế: 51:  ĐH = 37, CĐ = 07, TC = 07.

*  Nhân viên, cô nuôi: 19 (Biên chế: 15+ Hợp đồng: 04);(ĐH: 1, TC: 14, 12/12: 04).

*  Học sinh: Gần 800 hs.

           Trường Mẫu giáo tuổi Thơ luôn chú trọng vào xây dựng môi trường học thân thiện, năng động “ Lấy trẻ làm trung tâm”, chế độ chăm sóc tốt với những trang thiết bị cao cấp, đầy đủ tiện nghi không những đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé mà còn đảm bảo cho công tác Chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ toàn diện.

           Nhà trường có 19 đảng viên, chiếm 26 % tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên. Các chức vụ Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn, Tổ trưởng Tổ chuyên môn,  đều do các đồng chí có kinh nghiệm tổ chức lãnh đạo quản lý và trình độ chuyên môn cao nắm giữ. Vì vậy công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ đối với các mặt công tác trong nhà trường luôn đồng bộ, thống nhất và thuận lợi.
  Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Mỗi cô giáo, nhân viên nhà trường thường xuyên phấn đấu thực hiện theo lời dậy của Bác:

"Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây,

Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người".

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là động lực, là niềm tin cho mỗi cá nhân và tập thể nhà trường.

Nhà trường thường xuyên tổ chức khám, cân, đo, theo dõi sức khoẻ vào biểu đồ tăng trưởng cho trẻ, để có chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc hợp lý.
Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm. Lương thực, thực phẩm cung cấp cho nhà trường đều rõ nguồn gốc, thường xuyên được cơ quan y tế kiểm tra, giám sát. Bếp ăn của nhà trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các cô giáo luôn tạo được bầu không khí vui vẻ trong lớp học; hướng dẫn các cháu biết vệ sinh cá nhân đúng cách, ăn hết suất, chăm sóc giấc ngủ cho các cháu chu đáo nhiệt tình… Chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng luôn là thế mạnh của trường Mẫu giáo Tuổi Thơ và của Quận Ba Đình.
Nhà trường thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, tổ chức xã hội; liên hệ chặt chẽ với các bậc phụ huynh và nhân dân trên địa bàn bàn, thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo môi trường, cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp.

         + Nhà trường nhiều năm đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc cấp thành phố.

         + Chi bộ nhà trường liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh.

         + Công đoàn; Liên tục đạt Công đoàn vững mạnh xuất sắc.
          + Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường luôn đoàn kết, thống nhất.

         + Nhiều CBGV-NV nhà trường  đạt danh hiệu chiến sĩ đua, lao động tiên tiến….

Trường Mẫu giáo Tuổi Thơ nguyện sẽ tiếp tục vững bước đi lên, xứng đáng với niềm tin mà Đảng và nhà nước, ngành Giáo dục giao phó và là địa chỉ đỏ tin cậy của các bậc phụ huynh!

                                                                                                   TRƯỜNG MG TUỔI THƠ