TRƯỜNG MG TUỔI THƠ TỔ CHỨC TIỆC BUFFET CHO TRẺ

Cùng việc đổi mới các hình thức hoạt động cho trẻ tại trường mẫu giáo Tuổi Thơ thì việc đổi mới bữa ăn cho trẻ nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc và hình thành ở trẻ những kỹ năng cơ bản trong văn hóa ẩm thực nơi công cộng. Thông qua tiệc buffet là một trong những cách rèn luyện kỹ năng sống tốt cho trẻ.

Thông qua tiệc Buffet trẻ được tự do chọn món ăn mà mình thích, lấy lượng thức ăn vừa đủ, xếp hàng lấy thức ăn mà không chen lấn xô đẩy và lấy xong biết về chỗ mình ngồi và thưởng thức đó sau đó tự dọn dẹp đó là những kỹ năng cần thiết trong văn hóa ăn uống như ăn uống gọn gàng, không rơi vãi khi ăn, biết mời trước khi ăn và biết nói lời cảm ơn, xin lỗi......đó là những điều mà trẻ được học hỏi, trải nghiệm trong buổi tiệc buffet này.

Với thực đơn có nhiều món ăn ngon phù hợp với khẩu vị của các bé, lại đảm bảo về dinh dưỡng, an toàn thực phẩm như: Xúc xích , Mì ý sốt bò băm, Gà chiên giòn,  Thịt xiên, Khoai tay chiên, Cháo cá hồi, Cơm rang thập cẩm, Cơm cuộn Hàn quốc,  Trứng cút luộc, Rau củ luộc, Caramen, Sữa chua, Nước ép hoa quả, Dưa hấu…. Các cô nhà bếp cùng với các cô giáo đã dày công chuẩn bị nhiều món ăn thật kỹ lưỡng từ khâu dinh dưỡng đến khâu bày trí sao cho hấp dẫn, đẹp mắt ngay từ đầu tiên từ mùi vị, màu sắc tự nhiên đã thu hút trẻ từ đầu đến cuối buổi tiệc và các con có một bữa buffet thật vui vẻ và ý nghĩa bên bạn bè và để lại ấn tượng đẹp đẽ trong lòng các bé. Làm cho các cô bác trong BGH, nhà bếp và các cô giáo cũng thấy vui  với niềm vui của các con.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi lại tại buổi buffet.