A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài giảng E-learning: Hoạt động khám phá "Vì sao con gái lại điệu?"

cheeky  Người xưa có câu “Dạy con từ thuở còn thơ..” , “Biết ăn thì dạy cầm đũa, biết nói thì dạy dạ, vâng...”. Việc dạy trẻ “Học ăn, học nói, học gói, học mở” từ tấm bé luôn là nghĩa vụ của các bậc cha mẹ và là trách nhiệm của các thầy, cô giáo

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022, giáo viên dạy lớp mẫu giáo lớn 5 tuổi nghiên cứu và thực hiện Tài liệu “GD nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh Hà Nội”. Để áp dụng vào các hoạt động học tập dần hình thành những lời nói, thái độ, cử chỉ, việc làm đẹp trong ăn măc, sinh hoạt, học tập, vui chơi, giao tiếp, ứng xử với bản thân, với mọi người và với môi trường xung quanh. Với mục tiêu nhằm hướng tới là tạo ra thói quen cho mỗi bé trong việc thể hiện các hành vi của bản thân sao cho đã đúng, tốt lại còn đẹp trong đời sống hàng ngày, từ đó gieo mầm trong nhận thức của trẻ về nét đep thanh lịch, văn minh của người Hà Nội. Điều này phù hợp với phương châm giáo dục toàn diện: Đức, trí, thể, mỹ trong nhà trường, phù hợp với hệ thống giá trị chân, thiện, mỹ trong xã hội văn minh. Một yếu tố quan trọng dẫn đến thành công là các cô giáo và cha mẹ các bé đều là những tấm gương sáng hàng ngày về phong cách thanh lịch, văn minh được khắc ghi dần trong tâm trí của trẻ. Cô giáo Nguyễn Thị Định – Trường MG TT đã nghiên cứu tài liệu và xây dựng hoạt động khám phá “Vì sao con gái lại điệu?” nhằm truyền tải các kỹ năng ứng xử, lựa chọn trang phục, giao tiếp… cho các trẻ em gái.

          Xin kính mời các Thầy Cô giáo, các bậc PH và các con cùng bấm vào tên hoạt động khám phá dưới đây để xem và tương tác với bài học.

Có 2 cách xem bài giảng:

-Xem và tương tác bài giảng trên máy tinh

-Xem và tương tác trên điện thoại. (Tải trình duyệt có tên: Puffin về điện thoại để xem)

Lĩnh vực phát triển nhận thức:

Hoạt động khám phá: “Vì sao con gái lại điệu?”

Lứa tuổi: Mẫu giáo Lớn

Giáo viên thực hiện: Nguyễn Thị Định.


Tổng số điểm của bài viết là: 26 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết