A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường công tác phòng chống dịch

Ngày 26/7/2020, UBND quận ban hành Công văn số 1219/UBND-VP về việc Tăng cường công tác phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn quận theo chỉ đạo của UBND Thành phố tại Công điện số 05/CĐ-UBND ngày 26/7/2020.

 

Theo đó, UBND quận đã chỉ đạo các đơn vị, UBND 14 phường tập trung thực hiện nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch covid-19 trên địa bàn quận. Trước mắt, 100%  trụ sở làm việc của đơn vị thuộc quận đảm bảo trang bị đầy đủ nước sát khuẩn tay, thực hiện kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang nơi công cộng, nơi đông người.

Công an quận tiếp tục chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các phường nắm chắc tình hình, tăng cường rà soát, quản lý, giám sát chặt chẽ các trường hợp công dân Việt Nam và nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, cư trú tại các khách sạn, cơ sở lưu trú và nhà dân trên địa bà quận; kịp thời phát hiện và xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm trong công tác phòng, chống dịch theo quy định của pháp luật; đặc biệt đối với các trường hợp nhập cảnh trái phép (nếu có).

UBND các phường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh (rửa tay thường xuyên, đeo kh ẩu trang nơi công cộng, nơi đông người và khi tham gia giao thông; tăng cường tự bảo vệ sức khỏe và thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan y tế...); Tăng cường giám sát cộng đồng, kịp thời tiếp nhận thông tin của mọi người dân về các dấu hiệu nghi ngờ của người bệnh để kịp thời thông tin và phối hợp với Trung tâm Y tế quận tổ chức việc lấy máu xét nghiệm, xác định những trường hợp mắc bệnh.

Cơ quan Y tế quận chủ động theo dõi, giám sát chặt chẽ diễn biến dịch, tiếp tục tham mưu UBND quận đảm bảo đầy đủ các trang thiết bị, vật tư y tế cần thiết; thường xuyên đôn đốc các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận theo chức năng và nhiệm vụ chuẩn bị tốt các điều kiện về nhân lực, vật lực để sẵn sàng phương án phòng, chống dịch bệnh và xử lý kịp thời các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra.

Xem chi tiết Văn bản 1219 tại đây:


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 87
Hôm qua : 29
Tháng trước : 3.269