A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thông điệp 5K phòng, chống Covid-19

Ngày 7/9, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, thực tế, nguy cơ dịch Covid-19 vẫn tiềm ẩn và có thể bùng phát bất cứ lúc nào nếu chúng ta chủ quan, lơ là.

Trong trạng thái “bình thường mới”, Bộ Y tế đã luôn khuyến cáo với thông điệp về những việc cần làm rất cụ thể, chính xác, phù hợp với diễn biến và tình huống phòng, chống dịch Covid-19; tăng cường phối hợp chặt chẽ cùng các ban, ngành, đoàn thể ban hành những quy định cụ thể về an toàn trước dịch Covid-19. Nếu mỗi người trong chúng ta làm tốt các quy định đã được khuyến cáo thì việc kiểm soát dịch Covid-19 là hoàn toàn có thể. Hơn lúc nào hết, chúng ta cần sự đoàn kết để chung sức chiến thắng đại dịch Covid-19.

“Bộ Y tế nhận định đã đến lúc chúng ta phải xác định chung sống an toàn với đại dịch Covid-19. Bộ Y tế kêu gọi mỗi người dân hãy hành động, cùng nhau thực hiện đúng và đủ các khuyến cáo phòng, chống dịch của Bộ Y tế. Mỗi người dân hãy là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh. Hãy tiếp tục lan tỏa và thực hiện tốt Thông điệp 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y té để giữ an toàn cho bản thân và xã hội trước đại dịch Covid-19” - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn chia sẻ.

Theo đó, Bộ Y tế kêu gọi người dân đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly. Đồng thời rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng. Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác và không tụ tập đông người.

Bên cạnh đó cần thực hiện khai báo y tế tại các ứng dụng như NCOVI, Bluezone…

Tính đến 16h ngày 7/9, Việt Nam có tổng cộng 1.049 ca mắc Covid-19 ghi nhận được. Trong đó, 691 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, riêng số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay là 551 ca. 815 người mắc Covid-19 đã được điều trị khỏi bệnh.

Hiện Covid-19 đã gây ra 35 ca tử vong tại nước ta, đồng thời, 39.975 người đang được theo dõi sức khoẻ (cách ly) do tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 88
Hôm qua : 135
Tháng trước : 4.039